Những Kẻ Lừa Đảo Matchstick Men (2003)

Trạng thái:
Hoàn thành

Điểm IMDb:
7.3

Đạo diễn:
Ridley Scott

Quốc gia:
Mỹ

Năm:
2003

Công ty SX:
Warner Bros., ImageMovers, Scott Free Productions,

Thời gian:
116 Phút

Chất lượng [phút/tập]:
HD-Vietsub

Ngôn ngữ:
Phụ đề Tiếng Việt

Thể loại:
Phim Tâm LýPhim Tội Phạm

Lượt xem:
2363

Đánh giá phim (1 điểm)

Gửi phim cho bạn bè   

Nội dung phim

Phim Những Kẻ Lừa Đảo, Matchstick Men 2003

Roy Walker (Nicolas Cage) là một kẻ chuyên đi lừa đảo sinh sống ở Los Angeles, mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD). Cùng với người cộng sự Frank Mercer (Sam Rockwell), Roy điều hành một hãng sổ xố giả mạo, bán máy lọc nước giá cao tới những khách hàng cả tin. Sau khi chứng kiến Roy bị hoảng loạn do tác động của chứng OCD, Frank giới thiệu anh ta đến gặp một nhà tâm lí học, Bác sĩ Harris Klein (Bruce Altman).

Klein cung cấp thuốc cho Roy, và trong quá trình điều trị, Roy nhớ lại mối quan hệ với người vợ cũ, Heather (Melora Walters), người đang mang thai khi 2 người bỏ nhau. Roy sau đó nhờ bác sĩ Klein gọi điện hỏi thăm tình hình người vợ cũ và được ông ta thông báo rằng anh có một đứa con gái 14 tuổi, tên là Angela (Alison Lohman). Roy và Angela gặp nhau, sức sống trong Angela đã làm Roy như trẻ lại. Vì thế anh ta hứng khởi nhận lời Frank bắt đầu một trò lừa bịp lớn. Mục tiêu của họ là Chuck Frechette (Bruce McGill), một thương nhân kiêu căng, bủn xỉn.

Vào một tối, Angela đột ngột xuất hiện tại nhà của Roy, nói rằng mình và mẹ cãi nhau, và quyết định đến ở lại nhà Roy đến hết cuối tuần trước khi lớp học hè bắt đầu. Tại đây Angela đã khám phá ra nơi Roy cất dấu tiền và một khẩu súng bên trong tượng một con chó, cô cũng khiến Roy suy nghĩ lại về cuộc đời mình, tất cả điều này đều được Roy kể lại với bác sĩ Klein trong quá trình trị liệu. Vào một buổi tối khác, Angela đi chơi về muộn, việc này dẫn đến 2 bố con cãi nhau. Sau đó, Roy đã thừa nhận anh là một kẻ chuyên đi lừa đảo và miễn cưỡng đồng ý dạy Angela một vài mánh. Cả 2 sau đó đi đến một tiệm giặt là, lừa một phụ nữ tin rằng cô ta thắng một giải sổ xố, người phụ nữ này chia sẻ một nửa phần thưởng mà bà ta tưởng thật cho Angela. Tuy nhiên Roy đã bắt Angela trả lại số tiền đó.

Bình luận về phim