Lời Nói Dối Ngọt Ngào The Good Lie (2014)

Trạng thái:
Hoàn Thành

Điểm IMDb:
7.4

Đạo diễn:
Philippe Falardeau

Quốc gia:
Châu Âu

Năm:
2014

Công ty SX:
Chưa rõ,

Thời gian:
110 Phút

Chất lượng [phút/tập]:
HD-Vietsub

Ngôn ngữ:
Phụ đề Tiếng Việt

Thể loại:
Phim Tâm Lý

Lượt xem:
1848

Đánh giá phim (2 điểm)

Gửi phim cho bạn bè   

Nội dung phim

Phim Lời Nói Dối Ngọt Ngào, The Good Lie 2014

Trong phim The Good Lie của đạo diễn Philippe Falardeau, Witherspoon chỉ đóng một vai phụ giữa các diễn viên thủ vai những người tị nạn Sudan. Cô thủ vai một nhân viên tư vấn trong một công ty tuyển dụng việc làm, đã mở rộng trái tim sau khi có cuộc gặp bất ngờ với các chàng trai tị nạn người Sudan. Để tăng tính thuyết phục cho bộ phim, các nhà sản xuất đã mời một số diễn viên Sudan thực sự, từng sống trong hoàn cảnh được mô tả trong phim.

Cụ thể Emmanuel Jal và Ger Duany sinh ra ở Nam Sudan và họ nằm trong số hơn 20.000 cậu bé bị thất lạc gia đình hoặc mồ côi cha mẹ vì cuộc nội chiến. Trong khi đó, Kuoth Wiel sinh ra trong một trại tị nạn ở nước láng giềng Ethiopia. “Tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn khi đã nhận được rất nhiều kịch bản phim tuyệt vời” - Witherspoon nói về kịch bản phim The Good Lie.

Được biết kịch bản The Good Lie là quá trình sáng tạo kéo dài 13 năm của nhà biên kịch Margaret Nagle, kể về chiến tranh, nạn đói, biến động chính trị và hoạt động di cư một cách trung thực nhất. Đặc biệt, Nagle đã viết về nhân vật người phụ nữ Mỹ trong phim với hình ảnh Witherspoon trong tâm trí. “Tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc khi Margaret nói rằng chị viết nhân vật này dành cho tôi, mang tinh thần của tôi, bởi chị nhìn tôi như người che chở cho những cậu bé Sudan bị thất lạc gia đình” – Witherspoon nói. Witherspoon còn cho biết, cô sẽ không bao giờ đồng ý tham gia đóng phim nếu như không nói chuyện với đạo diễn Phillipe Falardeau và biết được rằng ông không định lấy nhân vật người phụ nữ Mỹ làm trung tâm mà muốn dựa vào nhân vật để kể về những người tị nạn Sudan.

Bình luận về phim