Kẻ Săn Cáo Foxcatcher (2014)

Trạng thái:
Hoàn Thành

Điểm IMDb:
7.2

Đạo diễn:
Bennett Miller

Quốc gia:

Năm:
2014

Công ty SX:

Thời gian:
129 Phút

Chất lượng [phút/tập]:
HD-Vietsub

Ngôn ngữ:
Phụ đề Tiếng Việt

Thể loại:
Phim Hành Động

Lượt xem:
1608

Đánh giá phim (2 điểm)

Gửi phim cho bạn bè   

Nội dung phim

Phim Kẻ Săn Cáo, Foxcatcher 2014

Foxcatcher là bộ phim tâm lý khai thác chuyện đời tư của ba nhân vật có thật là tỷ phú John du Pont và anh em nhà Mark Schultz. Theo kịch bản, tỷ phú John du Pont (1938 - 2010) mê thể thao đến mức bỏ tiền xây hẳn một trại huấn luyện võ sĩ lấy tên Foxcatcher Farm và hy vọng đào tạo được các võ sĩ giành vô địch Olympic từ lò quyền Anh này.

Xây trại xong, du Pont mời nhà vô địch Mark Schultz về làm “võ sĩ nòi”. Tuy nhiên, John du Pont là người lập dị, ưa bạo lực và ngông cuồng tới hoang tưởng. Nghĩ mình là cứu tinh của thể thao nước Mỹ, ông luôn bắt Mark Schultz quỵ lụy mình. Sau khi mời Mark Schultz về thi đấu, ông xúi anh hút cocaine và uống whisky, bất chấp hậu quả tai hại cho thể lực của Mark. Sau đó, du Pont bỏ thêm tiền để mời anh của Mark là Dave Schultz đến làm huấn luyện viên. Bất mãn vì bị du Pont xem thường, Mark không còn tinh thần thi đấu, dẫn đến bị loại khỏi đội tuyển Olympic của Mỹ. Giấc mơ của người dẫn dắt võ sĩ đến Thế vận hội tan thành mây khói, du Pont cuối cùng đã bắn chết Dave, rồi ngồi tù cho đến chết. Foxcatcher là dự án phim nghệ thuật gây chú ý với êkíp có tên tuổi, ra mắt rộng rãi từ tháng 11.

Vai diễn Mark Schultz do tài tử Channing Tatum của Step Up đảm nhận, còn nhân vật tỷ phú du Pont do nam diễn viên Steve Carell thủ vai. Đạo diễn Bennett Miller là tác giả chuyên trị những phim “khó nhằn”, sau 15 năm sự nghiệp ông mới làm ba phim và đều gây tiếng vang. Foxcatcher giành ba đề cử Quả Cầu Vàng gồm “Phim hay nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc” cho Steve Carrell và “Nam diễn viên phụ xuất sắc” cho Mark Ruffalo. Nhiều người đánh giá đây cũng là một ứng viên nặng ký cho giải “Phim hay nhất” của Oscar 2015. Ngoài ra, tác phẩm cũng đã lọt vào đề cử “Phim hay nhất” do Hiệp hội các nhà sản xuất phim Mỹ bình chọn.

Bình luận về phim