Lý Liên Kiệt

Tên khác:
Jet Li

Ngày sinh:
26/4/1963

Nghề nghiệp:
Diễn viên

Quốc gia:
Trung Quốc

Chiều cao:
168 cm

Cân nặng:
Chưa có thông tin

Nhóm máu:
Chưa có thông tin

Ngôn ngữ:
Chưa có thông tin

Sở trường:
Chưa có thông tin

Sở thích:
Chưa có thông tin

Tiểu sử

Lý Liên Kiệt tập wushu từ 8 tuổi, cùng má»™t sÆ° phụ vá»›i Chân Tá»­ Đan, anh đã sá»›m bá»™c lá»™ năng khiếu và tÆ° chất để trở thành má»™t cao thủ.Thuở nhỏ, giống nhÆ° đàn anh Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có má»™t thể trạng tốt cho việc học võ. 
Anh yếu Ä‘uối, lại sống trong má»™t gia đình có quá nhiều áp lá»±c, nên nhiều lần đã định bỏ cuá»™c. NhÆ°ng được sÆ° phụ Ä‘á»™ng viên, anh đã vượt qua được.Năm 1974, Lý Liên Kiệt má»›i 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung quốc. 
Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, nhÆ°ng nghÄ© mình chÆ°a đạt tá»›i trình Ä‘á»™ siêu đẳng, anh trở về vá»›i sÆ° phụ Hồ Bình.Tên tuổi của anh nhiều người trên thế giá»›i biết đến sau khi biểu diá»…n cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại Nhà Trắng năm 1974.Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, vá»›i màn múa thÆ°Æ¡ng và kiếm rất đẹp mắt (1975, 1977, 1978). 
Đến năm 1979, anh đoạt giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc khi mới 16 tuổi.Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự, bộ phim làm ngất ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, đưa tên tuổi của anh vào hàng siêu sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Mỹ. Anh tiếp tục đóng các phim về Thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.